ประโยชน์ของการล้างเครื่องปรับอากาศ เเละ การเเก้ปัญหากลิ่นอับชื้น

ประโยชน์ของการล้างเครื่องปรับอากาศ เเละ การเเก้ปัญหากลิ่นอับชื้น

การล้างแอร์ช่วยให้ การไหลเวียนของอากาศดีขึ้น แผงคอยล์สะอาด ทำให้การถ่ายเทความร้อนดี จะช่วยให้ได้ความเย็นมากขึ้น อาจจะถึง 10-15%  การล้างแอร์ยังช่วยลดเชื้อโรคที่หมักหมม เป็นผลดีกับสุขภาพด้วย 

สำหรับแอร์บ้านมีกลิ่นอับ นั้นก็สร้างความรำคาญและกวนใจ  กลิ่นอับจากแอร์บ้านก็อาจสร้างความรำคาญให้กับผู้มาเยือน และถ้ายิ่งเป็นสำนักงาน หรือสถานพยาบาล ร้านอาหาร ก็ยิ่งทำให้สำนักงานหรือสถานประกอบการของเราเสียภาพลักษณ์
ได้จากปัญหาแอร์บ้านมีกลิ่นอับ 

กลิ่นอับของแอร์บ้านนั้นเกิดจากความชื้นและเมื่อมันมีความชื้น เราก็ต้องกำจัดความชื้นในตัวแอร์บ้านของเราเสียก่อน และวิธีง่ายๆในการไล่ความชื้นของแอร์บ้านก็เพียงแค่เปิดโหมดพัดลม(FAN)ทิ้งไว้สัก 5-10 นาทีก่อนที่เราจะปิดแอร์ ให้พัดลมเป่าความชื้นจากตัวคอยล์เย็นของแอร์บ้านให้หมดไป กลิ่นอับจะลดลงและหายไป  แต่ทั้งนี้แผ่นฟิลเตอร์กรองฝุ่นในคอยล์เย็นแอร์บ้านต้องมีความสะอาด ไร้ฝุ่น เพราะถ้าไม่เป็นเช่นนั้นแล้วจะทำให้เกิดกลิ่นอับในครั้งต่อไป ถ้าจะให้ได้ผลที่ดียิ่งขึ้นควรล้างแอร์บ้านก่อน

 กลิ่นอับของแอร์บ้านนั้นสามารถจางหายไปได้ และก็สามารถกลับมาอีกได้เช่นกัน ถ้าแอร์บ้านของเราขาดการบำรุงรักษาที่ดี เพราะฉะนั้นเราควรล้างแอร์บ้านและตรวจสอบอุปกรณ์ต่างๆอย่างน้อย 2 ครั้งต่อปี

 • BLOG-3:

  ประโยชน์ของการล้างเครื่องปรับอากาศ เเละ การเเก้ปัญหากลิ่นอับชื้น

 • หมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง:

  | Blog |

 • ราคา:

  สอบถามราคา

 • สอบถามบริการเพิ่มเติม:

เกี่ยวกับเรา

รับเหมาติดตั้ง ออกเเบบงานระบบ เเละงาน Turnkey สำหรับ บ้านพักอาศัย อาคาร สำนักงาน เเละโรงงาน
 
“สร้างสรรค์  ระบบที่คุณต้องการ”

บริษัท ซีเมส จำกัด